Ngôi nhà Bình yên

http://ngoinhabinhyen.vn


Tiệc gặp mặt người tạm trú từ 2007 - 2011 tại Ngôi nhà Bình yên

Ban giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm cho tất cả các thành viên đã và đang tạm trú tại Ngôi nhà Bình yên. Buổi gặp mặt đã diễn ra ngày thứ Bảy, 14 tháng 1 năm 2012.

Những ngày giáp Tết ai nấy đều xốn xang, chộn rộn. Trước thời khắc năm cũ đang qua, năm mới sắp về, ít nhiều mỗi người đều dành thời gian nhìn lại một năm đã qua với những được mất, những buồn vui, những thất bại, thành công và lên kế hoạch cho một năm mới tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn. Để đón chào những điều mới mẻ, mọi người đều dọn nhà, dọn dẹp những bộn bề, đau khổ để dành chỗ cho những niềm vui, hân hoan, hạnh phúc. Chọn thời điểm ý nghĩa này, Ban giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức buổi gặp mặt cuối năm cho tất cả các thành viên đã và đang tạm trú tại Ngôi nhà Bình yên. Buổi gặp mặt đã diễn ra ngày thứ Bảy, 14 tháng 1 năm 2012.

Dù Tết bận rộn, hơn 60 chị em từng tạm trú tại Ngôi nhà Bình yên cùng con cái của họ từ các tỉnh thành đã thu xếp thời gian về tham dự buổi gặp mặt.
 

anh 1

 Toàn bộ Ban quản lý, cán bộ dự án và người tạm trú về dự tiệc tại Ngôi nhà Bình yên 

 Sáng thứ 7 mùa đông mưa, rét, 8h sáng các chị đã có mặt rất đông tại Ngôi nhà Bình yên. Họ mừng vui gặp nhau, cùng nấu nướng, chia sẻ, đùa vui, cười vang như những người thân trong một gia đình đi xa về đoàn tụ. Những đứa trẻ nô đùa cười vang khắp ngôi nhà 4 tầng rộng rãi.
 

anh 4

Những ước mơ bay lên 

 Chia sẻ về Ngôi nhà Bình yên, mỗi người một cảm xúc, những cảm xúc chân thành và quý báu. Chị Huyền ở Bắc Ninh chia sẻ: “ Cảm ơn Ngôi nhà Bình yên đã cho tôi lấy lại nghị lực và vượt lên số phận mà gần 20 năm qua tôi chấp nhận cam chịu. Cảm ơn Ngôi nhà Bình yên – ngôi nhà thứ 2 đầy tình người, tình thân và hạnh phúc.” Ngay cả những cháu bé cũng nói lên suy nghĩ của mình. Cháu Yến, 13 tuổi ở Hà Nội nói: “ Ngôi nhà Bình yên” là một mái nhà chung đầy tình yêu thương và sự quan tâm, chăm sóc của tất cả các thành viên trong gia đình. Cháu rất yêu Ngôi nhà Bình yên”. Các chị cũng rất tự tin chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong phòng chống bạo lực gia đình  khi đang cùng chung sống với chồng hay sau khi đã ly hôn, cách yêu cầu sự hỗ trợ khi cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của chị cùng các con tại địa phương nơi các chị đang sinh sống. Nhiều chị sau hồi gia vẫn thường xuyên về thăm Ngôi nhà Bình yên để cùng chia sẻ với những người tạm trú những kinh nghiệm hồi gia thành công của mình.

anh 3

Các cháu nhỏ đang tạm trú và đã hồi gia đã bớt e dè, chơi đùa rất hòa đồng.

Tại buổi gặp mặt. Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm phụ nữ và Phát triển, Giám đốc dự án Ngôi nhà Bình yên đã tặng quà Tết cho các thành viên, áo ấm cho một số hộ có hoàn cảnh khó khăn. Bà Tuyết bày tỏ sự mừng rỡ khi nhìn thấy niềm vui và hạnh phúc trên khuôn mặt các chị. Theo bà, chính nụ cười, sự tự tin của các chị là điểm chấm cao nhất cho mô hình hoạt động cũng như nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên Ngôi nhà Bình yên. Trong không khí ấm cúng của buổi gặp mặt này, bà Tuyết cũng chia sẻ về những khó khăn mà dự án đang gặp phải nhưng sự rạng rỡ, hạnh phúc của các chị là động lực giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm không ngừng cố gắng tìm kiếm nguồn lực, khắc phục khó khăn để duy trì mô hình và triển khai các hoạt động nhằm tăng cường các hoạt động của Ngôi nhà Bình yên hiệu quả hơn. Với các kiến nghị của người tạm trú bà Tuyết khẳng định ban quản lý dự án sẽ thảo luận và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất để có thể đáp ứng nhu cầu người tạm trú, vừa phù hợp với khả năng của dự án.
 

anh 2

Bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam,
Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển chào mừng người tạm trú.

 Ngay sau phần chia sẻ của bà Tuyết, đại diện người tạm trú cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến ban quản lý dự án, từng cán bộ, nhân viên Ngôi nhà Bình yên và cũng gửi tặng cho Ngôi nhà Bình yên những món quà nhỏ góp vui cho bữa tiệc cuối năm, những món quà quê và sự biết ơn chân thành trước những hỗ trợ của Ngôi nhà Bình yên.

anh 6

Buổi gặp mặt kết thúc sau bữa tiệc ấm cúng. Các chị ra về từ Ngôi nhà Bình yên, đem theo những món quà Tết nho nhỏ và sự ấm áp thổi bừng lên những tia nắng trong buổi trưa mùa đông lạnh giá.

Tác giả bài viết: Thùy Linh - Ngôi nhà Bình yên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHUNG TAY CÙNG CHÚNG TÔI