Ngôi nhà Bình yên

http://ngoinhabinhyen.vn


Khai trương Ngôi Nhà Bình Yên tại Tỉnh Phú Thọ

Ngày 19/09/2011, tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Ngôi nhà Bình yên Phú Thọ được thiết lập nhằm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em từng bị buôn bán hoặc bị bạo lực gia đình và bị tổn thương về sức khỏe, tâm lý; có khó khăn về kinh tế, chỗ ở; mong muốn được hỗ trở để tự tin tái hoàn nhập cộng đồng.
 Sáng ngày 19/09/2011, mô hình vệ tinh đầu tiên của Ngôi nhà Bình yên mang tên Ngôi nhà Bình yên Phú Thọ đã được mở cửa tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
 
nnby phu tho
Tới tham dự Lễ Khai trương Ngôi nhà Bình yên có bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển; đại diện các Ban của Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại diện UBND tỉnh Phú Thọ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, đại diện các tổ chức quốc tế trong đó có hai nhà tài trợ chính là Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ và Quỹ dân số Liên hiệp quốc UNFPA cùng hơn 100 các đại biểu đến từ 9 huyện, thị xã thuộc Phú Thọ cung các cơ quan truyền thông đại chúng.
Với sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Ngôi nhà Bình yên Phú Thọ được thiết lập nhằm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em từng bị buôn bán hoặc bị bạo lực gia đình và bị tổn thương về sức khỏe, tâm lý; có khó khăn về kinh tế, chỗ ở; mong muốn được hỗ trở để tự tin tái hoàn nhập cộng đồng.
Là một hợp phần trong hệ thống Ngôi nhà Bình yên, Ngôi nhà Bình yên Phú Thọ được vận hành bởi Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ. Có chức năng cung cấp nơi trú ẩn an toàn và khẩn cấp cho nạn nhân của bạo lực gia đình và bị buôn bán trở về. Đây là đầu mối phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ, các sở/ngành trong tỉnh cung cấp các hỗ trợ về y tế, phục hồi sức khỏe thể chất, tâm lý, tư vấn pháp lý, hỗ trợ đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, nâng cao nhận thức, kỹ năng sống cho nạn nhân của bạo lực gia đình và buôn bán trở về. Đồng thời, Ngôi nhà Bình yên Phú Thọ cũng có chức năng phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ nạn nhân trực tiếp tại cộng đồng.
Đối với những ca nghiêm trọng hoặc cần hỗ trợ dài hạn, nạn nhân sẽ được chuyển tuyến đến Ngôi nhà Bình yên Hà Nội tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển.
Sau 4 năm mở cửa và đi vào hoạt động, Ngôi nhà Bình yên thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã được ghi nhận là một mô hình nhà tạm lánh phù hợp và hỗ trợ hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình và bị buôn bán trở về. Sự ra đời của Ngôi nhà Bình yên Phú Thọ là một bước tiến mới của Ngôi nhà Bình yên – mô hình tạm lánh đầu tiên tại Việt Nam.
 
nnby phu tho1

Phòng Tham vấn, Ngôi nhà Bình yên Phú Thọ 
nnby phu tho2 nnby phu tho3
 
Tổng quan Ngôi nhà Bình yên, Phú Thọ 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHUNG TAY CÙNG CHÚNG TÔI