Ngôi nhà Bình yên

http://ngoinhabinhyen.vn


Ngôi nhà Bình yên - 4 năm hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình - Báo cáo và bài học kinh nghiệm

Mở cửa từ ngày 8/3/2007, sau 4 năm xây dựng và vận hành, Ngôi nhà Bình yên đã chứng minh được tính thiết thực và phù hợp của nó. Cho đến nay, đây vẫn là mô hình nhà tạm lánh đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ hỗ trợ trọn gói và miễn phí cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân bị bạo lực gia đình tại Việt Nam. Ngày 15 tháng 3 năm 2011 vừa qua, nhân 4 năm thành lập dự án và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã tổ chức tọa đàm "4 năm hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình - Báo cáo và bài học kinh nghiệm".

Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia thảo luận của các chuyên gia đại diện cho những đơn vị đi đầu trong công tác phòng chống bạo lực gia đình tại Việt Nam.
5
Bà Nguyễn Thị Tuyết Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Giám đốc Dự án Ngôi nhà Bình yên nêu lên thực trạng và những định hướng, khuyến nghị của Ngôi nhà Bình yên trong công tác phòng chống bạo lực gia đình.
 
4
Ông Nguyễn Tuấn Anh - Điều phối viên quốc gia Dự án Tăng cường năng lực cho các cơ quan hành pháp và tư pháp chống bạo lực gia đình ở VN, Cơ quan phòng chống tội phạm và ma túy Liên Hiệp Quốc (UNODC) chia sẻ kinh nghiệm tham gia hợp tác với Ngôi nhà Bình yên triển khai các hoạt động về phòng chống bạo lực gia đình trong 2 năm qua.
 
3
Đại biểu đến từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đóng góp những thông tin về việc triển khai luật Phòng chống bạo lực gia đình hiện nay. 
 
2c
Các đại biểu quốc tế đến từ các Đại sứ quán Isarael, Mỹ, Văn phòng Đài Bắc, Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế, Câu lạc bộ Phụ nữ ASEAN, tổ chức Hợp tác phát triển Đức GIZ-Việt Nam... quan tâm tham dự chương trình.
 
1
Triển lãm "Tôi là người phụ nữ mới" với những câu chuyện chia sẻ của những người tạm trú đã hồi gia và những đánh giá của cộng đồng về tác động của Ngôi nhà Bình yên đối với công tác phòng chống bạo lực gia đình và hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHUNG TAY CÙNG CHÚNG TÔI