Ngôi nhà Bình yên

http://ngoinhabinhyen.vn


Đôi điều còn lại sau vụ án chồng đánh vợ, ép xem Clip sex

Kết thúc, HDXX tuyên án 5 năm tù cho hai tội danh Cố ý gây thương tích và Đe dọa giết người dành cho bị cáo. Ngoài 5 năm tù giam, Nguyễn Tiến Thịnh phải bồi thường cho vợ 52,1 triệu đồng …

Sau hơn 5 tháng bị tạm giam, ngày 23/4, TAND tỉnh Vĩnh Phúc đã mở phiên xử Nguyễn Tiến Thịnh (32 tuổi, ở phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về các hành vi “cố ý gây thương tích, đe dọa giết người” theo cáo trạng của Viện Kiểm sát.
Trong căn phòng xử án mọi người ngồi kín trong đó phần lớn là người dân ở thị xã Phúc Yên, những người biết rất rõ và phẫn nộ với hành vi đánh đập vợ dã man của anh Thịnh. Họ đến Tòa với mong muốn thấy vụ việc được xét xử công bằng và pháp luật là công minh nên nhiều lúc thái độ của họ đôi lúc thiếu kiềm chế, búc xúc tức giận nhưng có lúc lại vui mừng tán thưởng nhiệt thành đến mức vài lần chủ tọa phiên tòa phải nhắc nhở và dọa mời ra khỏi phòng. Cần nói thêm rằng chính UBND phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên đã cho hai chiếc ôtô làm phương tiện chở người dân đi lên TAND tỉnh còn Hội Phụ nữ phường thì lo cơm trưa cho họ.
Phiên tòa kéo dài cho đến tận gần bẩy rưỡi tối cùng ngày với phần tranh tụng giữa  luật sư bào chữa cho bị cáo, luật sư bảo vệ quyền lợi bị hại và đại diện VKS. Lập luận của luật sư Trần Đình Triển - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chị Lê Thị Lý được đông đảo người dân tán đồng kể cả việc ông đồng tình quan điểm không cần xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của anh Thiệu (em trai anh Thịnh) và hành vi che giấu tội phạm của bà Vui (mẹ đẻ anh Thịnh).Tuy nhiên ông cũng cho rằng Hội đồng xét xử đã bỏ lọt tội Hủy hoại tài sản và Xúc phạm nhân phẩm người khác của bị cáo.
 
Tại Tòa bị cáo có thừa nhận việc đánh đập và đe dọa vợ nhưng không thấy có sự hối hận về hậu quả mà hành vi của mình mang lại cho chị Lý. Có chăng anh ta chỉ hối hận đã để mình lâm vào cảnh tù tội. Để thay đổi việc này anh ta chấp nhận cho dù có phải “chặt hết cả chân tay”. Có thể nhận thấy sự căm thù của anh Thịnh với vợ khi anh ta cố nhào về phía chị Lý với đầy vẻ đe dọa khiến 2 viên cảnh sát phải cố giữ anh ta lại khi phiên tòa kết thúc. Tuy nhiên cuối cùng thì anh ta cũng đã nói lời xin lỗi con gái, xin lỗi người dân phường Hùng Vương, xin lỗi gia đình vợ và muốn vợ “nhìn lại mình trong gương để xem mình có xứng đáng là vợ, là mẹ của con tôi không?”.
 
Về phía gia đình bị cáo, ngay lúc gặp mặt đầu tiên tại cổng TAND tỉnh, khi chị Lý trả chị Thủy (vợ anh Thiệu) bộ quần áo cô mượn hôm chạy trốn khỏi nhà thì họ đã chồm lên chửi rủa, xúc phạm chị Lý nặng nề. Họ đổ lỗi vì chị Lý mà anh Thịnh hôm nay phải ra tòa để chịu sự xét xử của Pháp luật và Lý đã tỏ ra đạo đức giả khi tuyên bố trên báo sẵn sàng xin giảm án cho chồng. Họ cho rằng chị Lý đã bỏ tiền mua chuộc để các nhà báo viết bài, đưa tin. Một người phụ nữ trong số họ còn nói to: “Con vợ khốn nạn, chồng đánh có vài cái mà dám kiện chồng đi tù”… Khi trao đổi việc này với chị Thắm, Hội trưởng Hội phụ nữ phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên nói: “Bản thân tôi cũng bị gia đình anh Thịnh vu là ăn tiền của chị Lý nên mới bênh vực cô ấy nhưng tôi chẳng sợ. Anh ta quá sai rồi.”.
 
Về phần chị Lý, là bị hại nhưng chị chỉ mong muốn chồng thừa nhận những gì anh ta đã làm và xin lỗi vợ, xin lỗi gia đình, xin lỗi vong linh người bố của chị mà thôi. Chị cũng xin Tòa giảm án cho anh Thịnh vì “dù sao anh ấy vẫn là chồng tôi, là cha của con tôi". Hết phiên tòa kết, chị Lý đứng chết lặng, nước mắt chảy tràn và không có 1 phản ứng nhỏ nào khi anh Thịnh cố nhào về phía chị và nói gì đó với vẻ đầy thù hận.
 
Kết thúc, HDXX tuyên án 5 năm tù cho hai tội danh Cố ý gây thương tích và Đe dọa giết người dành cho bị cáo. Ngoài 5 năm tù giam, Nguyễn Tiến Thịnh phải bồi thường cho vợ 52,1 triệu đồng chi phí điều trị thương tích, phục hồi sức khỏe, tổn thất tinh thần…
 
Chứng kiến toàn cảnh phiên tòa cùng với thái độ của các bên liên quan, nhất là thái độ của Nguyễn Tiến Thịnh và gia đình chúng tôi mới thấu hiểu nỗi sợ hãi của mẹ con chị Lý . Chúng tôi hiểu vì sao chị Lý phải mang con về tạm lánh tại Ngôi nhà Bình yên cho dù chị được người dân sở tại ủng hộ, được Hội Phụ nữ và chính quyền địa phương bảo vệ và tạo điều kiện thuê nhà ở riêng cũng như doanh nghiệp vàng bạc Duy Hiến sẵn sàng nhận chị trở lại làm việc. Khả năng tan vỡ gia đình là khó tránh khỏi. Tương lai mẹ con chị Lý sẽ như thế nào khi mà những đồng tiền mồ hôi nước mắt chị kiếm được ở xứ người không biết khi nào sẽ đòi lại được? Chị sẽ ở đâu, làm gì để sống và nuôi con cho dù hiện tại Ngôi nhà Bình yên đang làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ chị và bản thân chị Lý cũng đang xây dựng cho mình những kế hoạch cụ thể.
 
Phiên tòa đã khép lại, bản án đã được tuyên cho dù lý do thực sự dẫn đến vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ. Hậu quả của sự ghen tuông, của những mối quan hệ không trong sáng thật nặng nề. Dù chị Lý khẳng định sẽ không kháng án nhưng hai vợ chồng chị một người sẽ phải đi tù còn một người không biết tương lai sẽ đi về đâu? Vết thương trong lòng người vợ trẻ không biết đến bao giờ mới liền miệng? Chị Lý sẽ phải làm gì trước những câu hỏi không dễ trả lời của con gái? Còn gia đình bà Vui, sự mất mát không hề nhỏ, mất tiền của, mất danh dự và nặng nề hơn cả là họ còn mất đi sự nể trọng của nhiều người. Sự bình an với họ cũng không còn nguyên vẹn khi phải chứng kiến người thân lâm cảnh lao tù cùng với sự hận thù  càng lúc càng lớn với người mà họ cho là nguyên nhân của mọi nỗi bất hạnh, chị Lê Thị Lý. Và còn những người khác, gia đình khác, đứa trẻ khác cũng phải chịu nỗi bất hạnh do hành vi ghen tuông mang lại. Không phải là tự nhiên mà theo thống kê ở Ngôi nhà Bình yên, nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực gia đình do ghen tuông đứng hàng thứ 2 sau nguyên nhân liên quan đến hành vi rượu chè, cờ bạc, sử dụng ma túy của người gây bạo hành.

 Lê Thị Ngọc Bích – Ngôi nhà Bình yên.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHUNG TAY CÙNG CHÚNG TÔI