Ngôi nhà Bình yên

http://ngoinhabinhyen.vn


Đón đoàn Nghị viện Châu Âu đến tìm hiểu về hoạt động hỗ trợ phụ nữ của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển- 11/04 2017

Ngày 21 tháng 2 năm 2017, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Trung tâm) cùng đại diện của ban Quốc tế- Trung Ương Hội liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tiếp đón đoàn Nghị viện Châu Âu, trưởng đoàn là Ngài Pier Antonio Panzeri, Chủ tịch Tiểu ban Nhân quyền, Đảng Liên minh Chủ nghĩa Xã hội và Dân chủ Tiến bộ, đến thăm và làm việc tại Trung tâm.
 
nghi vien chau au
 
Bà Phạm Thị Hương Giang, giám đốc Trung tâm đại diện đoàn tiếp đón đã giới thiệu về các hoạt động của Trung tâm, đặc biệt là các hoạt động xã hội mà trọng tâm là Bạo lực trên cơ sở Giới và Bình đẳng Giới. Bà cũng giới thiệu với đoàn thăm về mô hình 2 Ngôi nhà Bình yên hỗ trợ cho Phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình và mua bán người. Ngoài các hoạt động hỗ trợ phụ nữ và trẻ em, Trung tâm còn tham gia vào các hoạt động phòng chống Bạo lực trên cơ sở Giới như tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng điển hình là phối hợp với các trường đại học lớn tại Hà Nội như Đại học Văn hóa, Đại học Bách Khoa, Đại học Thăng Long truyền thông cho các em sinh viên đặc biệt là sinh viên nam để thay đổi nhận thức, niềm tin về Bình đẳng Giới và Bạo lực trên cơ sở Giới. Trung tâm còn tham gia vào hoạt động của ECOSOC và tư vấn cho chính phủ sửa đổi chính sách về Phòng chống và Ứng phó Bạo lực trên cơ sở Giới. Bên cạnh đó Trung tâm còn có các hoạt động khác như đón nhận sinh viên và tình nguyện viên trong nước cũng như quốc tế đến làm việc tại Trung tâm, đào tạo nghề cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật và người tạm trú tại 2 Ngôi nhà Bình yên; kết nối nguồn lực để hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp nữ, xây dựng cơ sở dữ liệu và đường dây nóng cho hoạt động hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em bị bạo lực giới.   
 
nghi vien chau au1

Giám đốc Trung tâm cũng chia sẻ với đoàn về việc Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam có kế hoạch mở rộng mô hình Trung tâm vì sự phát triển phụ nữ tại tỉnh Cần Thơ (vùng Đồng bằng Sông Cửu Long) và tỉnh Quảng Bình ( vùng Bắc Trung Bộ), các hoạt động của hai Trung tâm sẽ được kết nối với Trung tâm để có thể tiếp tục hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em rộng nhất có thể.
 
nghi vien chau au2
 
Giám đốc Trung tâm chia sẻ nguyên nhân dẫn đến việc phụ nữ bị bao lực gia đình là do các định kiến vềgiới và Việt Nam đã ban hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình để phá vỡ quan niệm Bạo lực gia đình làchuyện riêng của gia đình và Trung tâm có rất nhiều hoạt động truyền thông tập huấn xây dựng mô hình vàhợp tác với Bộ Công an và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội để có thể nâng cao trách nhiệm của chính phủ trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình và mua bán. Trung tâm có nhiều hoạt động nhưbáo cáo bóng, các hoạt động của Hội và Trung tâm đều góp phần vào việc tuân thủ CEDAW. Trung tâm cónhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ và trẻ em yếu thế tuy nhiên phụ nữ tại trại giam chưa có nhiều hỗ trợ tuy nhiên phòng tham vấn của Trung tâm mở cửa cho toàn bộ phụ nữ có nhu cầu tham vấn. Giám đốc Trung tâm bày tỏ sự biết ơn đến chính phủ Tây Ban Nha và Úc đã hỗ trợ cho các hoạt động của 2 Ngôi nhà Bình yên, và sau dự án Trung tâm vẫn tiếp tục duy trì hoạt động của 2 Ngôi nhà dưới sự hỗ trợ ngân sách của Chính phủ Việt Nam.

 Kết thúc buổi làm việc, đại diện đoàn đã cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và cung cấp nhiều thông tin liên quan đến sự quan tâm của Châu Âu. Hai bên mong rằng sẽ có những hợp tác trong tương lai để hướng đến sự phát triển bền vững và tốt đẹp hơn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHUNG TAY CÙNG CHÚNG TÔI