Ngôi nhà Bình yên

http://ngoinhabinhyen.vn


Kỷ niệm 15 năm hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Vương quốc Tây Ban Nha Jose Manuel Garcia Margallo ngày 27/3, tại Hà Nội, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam, Cơ quan hợp tác quốc tế và phát triển Tây Ban Nha, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức kỷ niệm "15 năm hợp tác Tây Ban Nha-Việt Nam: Đối tác trong phát triển."

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa nhấn mạnh với sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế và phát triển Tây Ban Nha và các tổ chức phi chính phủ Tây Ban Nha, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã thực hiện thành công các dự án về xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe, nước sạch vệ sinh môi trường, xây dựng mô hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân và nhóm có nguy cơ cao bị buôn bán ở Việt Nam, nâng cao năng lực về thực hiện bình đẳng giới, thúc đẩy phụ nữ tham chính. Các dự án đã giúp cải thiện chất lượng sống của nhiều phụ nữ, trẻ em và người dân tại cộng đồng và nâng cao địa vị của phụ nữ trên nhiều lĩnh vực. 

Thông qua các dự án hợp tác với Tây Ban Nha, đội ngũ cán bộ hội các cấp đã được nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, năng lực quản lý.

Đánh giá cao sự hỗ trợ của Chính phủ Tây Ban Nha thời gian qua, mang tính toàn diện và chiến lược, phù hợp với chủ trương, chính sách và sự quan tâm, ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa mong muốn Chính phủ Tây Ban Nha tiếp tục dành sự ưu tiên, hợp tác mở rộng mô hình Ngôi nhà bình yên, trợ giúp các nạn nhân của nạn mua bán người, tái hòa nhập bền vững vì mục tiêu bình đẳng, phát triển của phụ nữ nói riêng và phát triển của Việt Nam nói chung.

Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Tây Ban Nha Jose Manuel Garcia Margallo bày tỏ ngưỡng mộ những thành tựu kinh tế-xã hội mà Việt Nam đạt được trong quá trình phát triển; điểm lại các kết quả hợp tác giữa hai nước trong việc thúc đẩy việc làm và nâng cao thu nhập ở khu vực nông thôn, chuyển giao kinh nghiệm trong du lịch và năng lượng bền vững, hỗ trợ xây dựng khung bình đẳng giới quốc gia ở Việt Nam. 

Bộ trưởng nhấn mạnh hợp tác và phát triển là một trong những phương thức hiệu quả và quan trọng nhất trong quan hệ đối tác chiến lược giữa Tây Ban Nha và Việt Nam. 

Ghi nhận vai trò của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong việc thúc đẩy quyền phụ nữ ở Việt Nam, Bộ trưởng Josse Manuel Garcia Margallo cho biết trong thời gian tới, Tây Ban Nha hỗ trợ đối với bình đẳng giới ở Việt Nam, trong đó tập trung hỗ trợ thể chế và khung pháp lý để đảm bảo bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới, truyền thông hình thành nhận thức về vai trò của phụ nữ trong xã hội, bất bình đẳng giới và các tổn thương của phụ nữ, phòng chống bạo lực giới...

Dự án "Ngôi nhà bình yên" do Chính phủ Tây Ban Nha hỗ trợ được triển khai tại Việt Nam từ năm 2007. Dự án đã hỗ trợ gần 260 nạn nhân bị mua bán trở về và tham vấn cho hơn 3.000 trường hợp. 

Dự án cung cấp gói dịch vụ hỗ trợ toàn diện bao gồm nơi ăn ở an toàn, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tâm lý, hỗ trợ pháp lý, giáo dục đào tạo, vui chơi giải trí, đào tạo kỹ năng sống, dạy nghề, giới thiệu việc làm và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng, cung cấp một môi trường đảm bảo an toàn, đồng cảm và không phân biệt đối xử nhằm hỗ trợ các nạn nhân phục hồi và tái hòa nhập cộng đồng thành công./.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHUNG TAY CÙNG CHÚNG TÔI