Ngôi nhà Bình yên

http://ngoinhabinhyen.vn


Kỳ vọng các sản phẩm truyền thông mới mẻ, sáng tạo về bình đẳng giới 2017

Ngày 24/4, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khởi động Dự án "Cung cấp thông tin về bình đẳng giới và phát triển cộng đồng thông qua các sản phẩm truyền thông trực quan” do Trung tâm Phụ nữ & Phát triển thực hiện.
Dự án sẽ được triển khai trong 2 năm, với sự tài trợ của Ủy ban Y tế Hà Lan.

Hội thảo đã thu hút hơn 50 đại biểu đại diện các bên liên quan và những bạn trẻ quan tâm. Bên cạnh việc giới thiệu về Dự án, Hội thảo còn là dịp để các đại biểu chia sẻ ý tưởng, đóng góp ý kiến và tăng cường kết nối đối tác nhằm hỗ trợ cho các hoạt động dự án trong thời gian tới...
 
giang

Đại diện Ban tổ chức, bà Phạm Thị Hương Giang - Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - bày tỏ: “Chúng tôi phối hợp triển khai dự án với mong muốn sẽ xây dựng được đội ngũ tình nguyện viên nhiệt tình, tâm huyết và đặc biệt sáng tạo, để thông qua các sản phẩm truyền thông trực quan của mình đưa đến cho cộng đồng những nhận thức, những nét mới, ý tưởng mới, những vấn đề mới hoặc góc nhìn mới, cùng góp phần vào tiến trình lâu dài về bình đẳng giới, vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam".
 
6

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Nguyễn Hoàng Phương - Giám đốc điều hành Trung tâm phát triển tài năng điện ảnh TPD - nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc "lôi kéo giới trẻ" và xây dựng các sản phẩm truyền thông trực quan. Ông Phương cho biết: “Thế kỷ 21 là thế kỷ mà ngôn ngữ nghe nhìn trở thành ngôn ngữ giao tiếp chính. Tôi hy vọng sau khóa học, chúng ta sẽ cùng các bạn trẻ tạo ra được những sản phẩm truyền thông tốt về giới, bạo lực gia đình, về phụ nữ… nhằm giúp nhiều khán giả có sự thay đổi về nhận thức xã hội".
 
5

Trong vai trò cố vấn Dự án, bà Nguyễn Bích Tâm - chuyên gia truyền thông, phát triển cộng đồng - đã đưa ra gợi ý: “Cách tiếp cận về bình đẳng giới hiện nay đang là thách thức vì nó đã được nói đến nhiều; Giờ phải làm sao để cho hay, phải có sự rung động, thay đổi sáng tạo và hy vọng các bạn trẻ sẽ có được những cách nhìn mới, thú vị. Cần có cách nhìn đi sâu vào cuộc sống, có quan điểm bình đẳng giới không chỉ là phân chia việc nhà, không phải là để nam giới mất quyền mà là mang đến cơ hội cho cả 2 giới".
 
hanh

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Thục Hạnh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam - cho biết: "Báo Phụ nữ Việt Nam với kênh truyền thông đa dạng của mình, cam kết sẽ trở thành "bà đỡ" cho các sản phẩm có chất lượng sau khóa học này. Hy vọng đó sẽ là những sản phẩm truyền thông về giới được nhìn dưới góc độ khác, sinh động hơn, mới mẻ hơn, dung dị và gần gũi hơn" 
 
tai tro

Về phía nhà tài trợ, bà Lê Hà Việt - Điều phối viên truyền thông của Ủy ban Y tế Hà Lan - hy vọng: “Với dự án này, chúng tôi mong được nhìn thấy những sản phẩm truyền thông, những câu chuyện về phát triển, về giới được kể hay hơn, hấp dẫn hơn, đi vào lòng người hơn qua ngôn ngữ của điện ảnh. Bằng cách đó, chúng ta sẽ có thư viện khoảng 10-12 bộ phim (về bạo lực gia đình, về lao động nữ, về sinh con…) để các tổ chức liên quan đến giới chia sẻ, trở thành những nguồn dữ liệu quan trọng về giới

Tác giả bài viết: Thu Hiền (phunuvietnam.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHUNG TAY CÙNG CHÚNG TÔI