Ngôi nhà Bình yên

http://ngoinhabinhyen.vn


Nam giới tiên phong trong phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ

Sáng 25/11 tại Hà Nội, đã diễn ra sự kiện "Bữa sáng Ruy băng trắng - Nam giới tiên phong trong phòng chống bạo lực đối với phụ nữ".
Đây là thông điệp chính của hoạt động Bữa ăn sáng Ruy băng Trắng do Trung tâm Phụ nữ và Phát triển - Hội LHPNVN, trường ĐH Flinders và UN Women phối hợp tổ chức sáng nay, 25/11, tại Hà Nội.
 
ruy bang trang 2017

Sự kiện này nằm trong Chiến dịch 16 Ngày Hành động Chấm dứt Bạo lực đối với Phụ nữ và trẻ em gái tại Việt Nam từ 25/11 đến ngày 10/12. Đây là lần thứ 2 sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của gần 100 đại biểu từ các đại sứ quán, lãnh đạo bộ ban ngành, các tổ chức tài trợ song phương và đa phương, các tổ chức phi chính phủ, Liên Hợp Quốc và cơ quan truyền thông báo chí.
Phát biểu tại sự kiện, bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPNVN, nhấn mạnh: Bữa sáng Ruy băng trắng được tổ chức vào Ngày Quốc tế loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11) với sự có mặt của các đại biểu đa số là nam giới quan tâm đến việc ngăn chặn và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ, đặc biệt là các đại biểu nam đến từ các cơ quan bộ, ngành quan trọng của chính phủ và các tổ chức liên quan trực tiếp đến chương trình phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.
Phó Chủ tịch thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên hy vọng rằng “mỗi nam giới sẽ trở thành một hạt nhân tiên phong trong phòng chống bạo lực đối với phụ nữ” vì sự an toàn của phụ nữ, vì mỗi gia đình, mỗi cộng đồng và toàn xã hội không có bạo lực đối với phụ nữ.
Với tư cách là Đại diện hình ảnh của phong trào HeForShe (Vì những phụ nữ xung quanh ta) tại Việt Nam, ca sĩ-nhạc sĩ Hoàng Bách chia sẻ: “Chúng ta thường nhìn nhận bạo lực giới là vấn đề của phụ nữ nhưng tôi muốn nói rằng nó cũng là vấn đề của nam giới. Khi những người đàn ông chịu trách nhiệm cho hầu hết các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái thì chính họ cũng là một yếu tố quan trọng của giải pháp giúp chấm dứt bạo lực. Nam giới cần tiên phong và làm gương cho trẻ em trai, để mọi phụ nữ và trẻ em gái được sống và phát triển toàn diện trong một xã hội an toàn và bình đẳng”.
 
ruy bang trang 20171

Còn theo Đại sứ Úc Craig Chittick, là một người đàn ông, người chồng, người cha của hai đứa con gái, đồng thời là người đứng đầu Đại sứ quán, nơi có tới gần 70% cán bộ nữ, ông thấy trách nhiệm của mình là phải lên tiếng nhân ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái. “Tôi khuyến khích nam giới hãy đồng hành và hỗ trợ những nỗ lực nhằm chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, đại sứ Craig Chittick lên tiếng.

Tác giả bài viết: Báo Phụ nữ Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHUNG TAY CÙNG CHÚNG TÔI