Ngôi nhà Bình yên

http://ngoinhabinhyen.vn


Phu nhân Thị trưởng Trung tâm tài chính London - Barbara Bear tới thăm Trung tâm Phụ nữ và Phát triển và Ngôi nhà Bình yên tại Việt Nam

“Phụ nữ trên toàn thế giới, cũng như ở Anh đều chịu ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình. Đó là một vấn đề toàn cầu và rất vinh dự cho tôi được chứng kiến những nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng chống bạo lực gia đình”.

“Phụ nữ trên toàn thế giới, cũng như ở Anh đều chịu ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình. Đó là một vấn đề toàn cầu và rất vinh dự cho tôi được chứng kiến những nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng chống bạo lực gia đình”. Đó là những cảm nhận của Phu nhân Thị trưởng Trung tâm tài chính London - Barbara Bear trong chuyến viếng thăm Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – một đơn vị thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hôm thứ Hai ngày 21 tháng 3 vừa qua. Bà phu nhân Thị trưởng, Ngài Nicholas Woolf từ Tòa án Trung tâm Thành phố London và bà Morang Stokes – phu nhân Đại sứ Anh tại Hà Nội đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, về các nỗ lực phòng chống bạo lực gia đình tại Việt Nam.

a1

Bà Mayoress nhấn mạnh sự cảm thông đối với các dự án của Trung tâm và đối với các nỗ lực phòng chống bạo lực gia đình và hỗ trợ nạn nhân của nó. Đoàn thăm quan cũng đã tới thăm Ngôi nhà Bình yên của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển nơi mà phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình có thể tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn và các hỗ trợ khác về tư vấn tâm lý-xã hội khi họ bị tác động bởi bạo lực gia đình. Bà Phu nhân Thị trưởng cũng bày tỏ sự cảm kích đối với người tạm trú đã chịu ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn và chia sẻ một số kinh nghiệm rất phong phú của mình trong lĩnh vực này. Bà giải thích: "Những đau đớn và khổ đau từ bạo lực gia đình có thể vẫn còn trong cơ thể của nạn nhân, trong mỗi tế bào, trong nhiều năm." Đây là kinh nghiệm có được từ khi bà làm việc như một học viên trị liệu xương-thần kinh trong nhiều năm. Bà cũng chia sẻ từ góc độ của giáo viên piano, nhà điêu khắc nghệ thuật, đồng thời giác ngộ như thế nào bằng cách sử dụng nghệ thuật và âm nhạc như một phương pháp giúp mang lại hạnh phúc trong cuộc sống của con người.

a2

Thực tế, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã mở cửa ngôi nhà tạm lánh đầu tiên cho nạn nhân của bạo lực gia đình tại Việt Nam năm 2007. Cho đến ngày hôm nay, nhà tạm lánh này vẫn đang là mô hình nhà tạm lánh duy nhất tại Việt Nam cung cấp gói dịch vụ toàn diện hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình và gia đình của họ. Dự án mang tên Ngôi nhà Bình yên còn bao gồm một nhà tạm lánh nữa cho phụ nữ bị buôn bán trở về. Một phòng tham vấn với đường dây nóng hỗ trợ hoạt động 24/7 ngày không chỉ cung cấp dịch vụ tham vấn cho nạn nhân mà còn tham vấn cho các thành viên trong gia đình của họ - những người bị ảnh hưởng bởi bạo lực gia đình. Ngoài ra, Trung tâm còn vận hành một nhà trẻ cho trẻ em đi theo mẹ đến nhà tạm lánh. 

Ở đây, các trẻ có thể chơi đùa trong khi mẹ các bé đang được tham vấn hoặc trị liệu.  
Các vị khách quý bày tỏ sự quan tâm đối với nền văn hóa Việt Nam. Đồng thời, cũng trao đổi về tầm quan trọng của truyền thống và vai trò của giới trong xã hội.
Sự tồn tại của một khung pháp lý về bạo lực trên cơ sở giới và bình đẳng giới là dấu hiệu tích cực và là bước nhảy lớn mà Việt Nam đã đạt được nhằm giảm các hành vi phạm tội đối với phụ nữ và hỗ trợ sự phát triển toàn diện của mọi thành viên trong xã hội trong đó bao gồm cả nam giới, phụ nữ và trẻ em.

Nora Pistor
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHUNG TAY CÙNG CHÚNG TÔI