Ngôi nhà Bình yên

http://ngoinhabinhyen.vn


Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phát biểu tại Khóa họp 41 Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (LHQ) thông qua Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ III

Ngày 4/7 tại Geneva (Thụy Sỹ), trong khuôn khổ Khóa họp 41 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (LHQ) đã diễn ra Phiên họp thông qua Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ III.
Cơ chế UPR là cơ chế của Hội đồng Nhân quyền LHQ, trong đó tất cả các Quốc gia Thành viên LHQ rà soát chính sách, pháp luật, biện pháp và kết quả đạt được trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người.
HDnhanquyenLHQ
            Khóa họp 41 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (LHQ)- Geneva –Thụy Sĩ
Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung làm Trưởng đoàn, với sự tham dự của nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ (NGO), trong đó có các tổ chức của Việt Nam có quy chế tư vấn với Hội đồng – Kinh tế Xã hội LHQ (ECOSOC).
Bà Phạm Thị Hương Giang, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển – là một trong 4 tổ chức của Việt Nam đã tham gia quy chế tư vấn với Hội đồng Kinh tế - Xã hội LHQ (ECOSOC) có bài phát biểu về những thành tựu và thách thức của Việt Nam trong đảm bảo quyền của phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới tại phiên số 6, phiên thông qua Báo cáo quốc gia của Việt Nam.
HDnhanquyenLHQ1
Bà Phạm Thị Hương Giang- Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển phát biểu tại Khóa họp
Cùng với bài phát biểu của Bà Phạm Hương Giang, Đại diện các nước và nhiều tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ phát biểu hoan nghênh nỗ lực bảo đảm quyền con người ở Việt Nam; ghi nhận những thành tựu của Việt Nam và đánh giá cao sự tham gia nghiêm túc của Việt Nam trong tiến trình UPR.
Kết thúc phiên họp, Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã đồng thuận quyết định thông qua kết quả Báo cáo UPR chu kỳ III của Việt Nam.
 
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHUNG TAY CÙNG CHÚNG TÔI